Thứ bảy, Ngày 01 Tháng 11 Năm 2014
TRANG TIN CÁC ĐƠN VỊ

Thông báo tuyển sinh đi học tại U-crai-na năm 2014

1. Số lượng học bổng và chế độ học bổng

Tổng số có 40 học bổng, bao gồm 25 học bổng đào tạo trình độ đại học và/hoặc thạc sĩ về các ngành/chuyên ngành: ngôn ngữ, khoa học tự nhiên và khoa học kỹ thuật: 10 học bổng đào tạo trình độ tiến sĩ và 05 học bổng thực tập khoa học sau đại học.

Thời gian đào tạo: chương trình đại học: 03-4 năm học, chương trình thạc sĩ: 02 năm học (không bao gồm 01 năm học dự bị tiếng U-crai-na hoặc tiếng Nga tại U-crai-na đối với ứng viên chưa có ngoại ngữ); chương trình tiến sĩ: 03 năm; chương trình thực tập sinh: từ 06 tháng đến 01 năm. Học bổng tiến sĩ và thực tập sinh chỉ dành cho ứng viên đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ tại U-crai-na. Trường hợp đi học đại học, thạc sĩ nếu chưa có ngoại ngữ ứng viên phải tự thu xếp học phí 01 năm học dự bị tiếng. Dự kiến ứng viên trúng tuyển sẽ lên đường đi học trong tháng 9 hoặc tháng 10/2014.

Chính phủ U-crai-na miễn học phí cho thời gian học chuyên ngành và cấp học bổng hàng tháng theo mức quy định của Chính phủ U-crai-na đối với lưu học sinh học bổng Hiệp định; Chính phủ Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa, bảo hiểm y tế và cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng cho toàn khóa học theo chế độ hiện hành.

2.  Đối tượng và điều kiện dự tuyển

2.1. Điều kiện chung

- Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt;

- Đủ sức khỏe để học tập tại nước ngoài. Khi nhập học và định kỳ hằng năm phía U-crai-na sẽ tổ chức khám lại sức khỏe. Trường hợp bị phát hiện có bệnh, không đủ sức khỏe do giả mạo hồ sơ để đi học sẽ phải về nước và tự chịu mọi chi phí liên quan, kể cả vé máy bay và phải bồi hoàn kinh phí cho Nhà nước;

- Ngành học đăng ký dự tuyển phải phù hợp với ngành đã/đang học đại học/sau đại học, công việc đang làm; Ứng viên không được tự ý thay đổi ngành học, cơ sở đào tạo đã đăng ký dự tuyển trong bất kỳ trường hợp nào trừ trường hợp Bộ Giáo dục và Khoa học, Thanh niên và Thể thao U-crai-na, cơ sở đào tạo U-crai-na và Đại sứ quán Việt Nam tại U-crai-na có thông báo bằng văn bản do điều kiện khách quan cơ sở đào tạo không đáp ứng được về Giáo sư hướng dẫn hoặc không có chuyên ngành đào tạo phù hợp với nguyện vọng mà ứng viên đã đăng ký.

Nội dung chi tiết trong tệp đính kèm.

Tệp đính kèm:
tt5576TBUkraine2014.rar