Thứ sáu, Ngày 28 Tháng 04 Năm 2017
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
TRANG TIN CÁC ĐƠN VỊ
  Đang truy cập: 81  
 
5 2 4 8 6 2
 
 
Công văn số 2439/BGDĐT-KTKĐCLGD về việc hướng dẫn đánh giá ngoài trường mầm non.

 Ngày 24/4/2012, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có Công văn số 2439/BGDĐT-KTKĐCLGD về việc hướng dẫn đánh giá ngoài trường mầm non. Đây là một khâu quan trọng để công nhận trường mầm non đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục. 

Theo đó, Bộ GD-ĐT yêu cầu các Sở GD-ĐT, các cơ quan quản lý giáo dục, các trường mầm non xác định rõ vai trò của công tác này và nghiêm túc triển khai thực hiện.

Các Sở GD-ĐT cử cán bộ nắm vững nghiệp vụ về kiểm định chất lượng giáo dục để giám sát và hỗ trợ đoàn đánh giá ngoài. Đoàn đánh giá gồm trưởng đoàn, thư ký và các thành viên khác, được thành lập trên cơ sở quyết định nhân sự của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Đoàn đánh giá ngoài tiến hành khảo sát trong thời gian tối đa 2 ngày và thực hiện các nội dung sau: Trao đổi với lãnh đạo trường và hội đồng tự đánh giá về công tác tự đánh giá của trường; Xem xét cơ sở vật chất, trang, thiết bị của nhà trường; Nghiên cứu các hồ sơ, tài liệu do trường cung cấp; Quan sát các hoạt động chính khoá và ngoại khoá; Trao đổi, phỏng vấn cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và trẻ.

Công văn cũng nêu rõ: Đánh giá ngoài là một khâu quan trọng để công nhận trường mầm non đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục. Bộ GDĐT yêu cầu các cơ quan quản lý giáo dục, các trường mầm non xác định rõ vai trò của công tác này và nghiêm túc triển khai thực hiện. Nếu có vướng mắc, đề nghị liên hệ với Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Phòng Kiểm định chất lượng giáo dục mầm non, phổ thông và thường xuyên) theo địa chỉ: 30 Tạ Quang Bửu, quận Hai Bà Trưng,, Hà Nội, ĐT: 04.38683361, Fax: 04.38684995, E-mail: phongkdclgdpt@moet.edu.vn để được hướng dẫn./.


Ngày 01/05/2012
------ Thanh Hương-Loan Hiền------  
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 ỨNG DỤNG TRỰC TUYẾN
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT HẢI DƯƠNG
Trưởng ban biên tập: Ngô Thị Loan Hiền - Trưởng phòng GD&ĐT
Địa chỉ: 66B Quang Trung - TP Hải Dương - Tỉnh Hải Dương - ĐT: (0320) 3853 711
Website: www.pgdhaiduong.edu.vn - Email: info@pgdhaiduong.edu.vn